เปิดคู่มือที่ดีที่สุดสำหรับการเริ่มต้นเป็นแมวมองฟุตบอล

โดยทั่วไปทุกคนมักดูถูกแมวมอง และผู้คนคิดว่าพวกเขาสามารถเป็นหนึ่งเดียวกันได้ตลอดเวลา แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีจิตใจที่เหมาะสมและมีทักษะในการเป็นแมวมอง แม้ว่าจะมีทักษะที่ยากลำบากบางอย่างที่เกี่ยวข้องเช่นความรู้ด้านฟุตบอล แต่การสอดแนมต้องใช้ทักษะที่อ่อนนุ่มซึ่งไม่สามารถหามาได้ง่ายๆ พวกเราบางคนมีบางสิ่งที่ไม่เหมือนใครบางคนเป็นนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม แต่เป็นโค้ชที่ยอดเยี่ยมคนอื่น ๆ ไม่ประสบความสำเร็จในลีก แต่กลายเป็นโค้ชที่ยอดเยี่ยมในขณะที่คนอื่น ๆ ฉายแววเป็นแมวมอง ด้วยเหตุนี้เราจึงควรตั้งความคาดหวังให้ถูกต้องและเข้าใจว่าการเข้าสู่สิ่งนี้เป็นอย่างไรจากนั้นจึงมีมุมมองโดยละเอียดว่าจะเป็นแมวมองได้อย่างไร

มีแมวมองฟุตบอลมีกี่ประเภท?

แมวมองบางคนมุ่งเน้นไปที่บทบาทเดียวในขณะที่คนอื่น ๆ สลับกันระหว่างสองบทบาทขึ้นอยู่กับสิ่งที่ลูกค้าต้องการ นอกจากนี้เรายังพบว่าบทบาทเหล่านี้เริ่มพัฒนาขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการเพิ่มระดับเทคโนโลยีในอุตสาหกรรม สิ่งนี้มาถึงจุดที่หน่วยสอดแนมบางคนไม่แม้แต่จะออกไปเล่นเกมอีกต่อไปและกลายเป็นนักวิเคราะห์ข้อมูลแบบเต็มเวลา โดยทั่วไปแมวมองฟุตบอลแบ่งออกเป็นสองประเภท ได้แก่ แมวมองความสามารถพิเศษและแมวมองทางยุทธวิธี แมวมองผู้มีความสามารถเป็นแมวมองประเภทหนึ่งซึ่งมีหน้าที่ในการระบุผู้ที่มีศักยภาพและหวังว่าจะค้นพบอัญมณีที่ซ่อนอยู่

พวกเขาประเมินความสามารถของนักฟุตบอลเพื่อลงนามในสัญญาอาชีพสำหรับนายจ้างของพวกเขา แม้ว่าแมวมองบางคนจะมุ่งเน้นไปที่การค้นหาผู้เล่นอายุน้อยที่มีแนวโน้มและดาวรุ่งในอนาคต แต่คนอื่น ๆ บางคนก็ถูกว่าจ้างให้ทำตามกฎในการเซ็นสัญญาที่อาจเกิดขึ้น แม้ว่าสโมสรขนาดเล็กจะสามารถสอดแนมได้เฉพาะในประเทศหรือภูมิภาคของตนเอง แต่สโมสรที่ใหญ่กว่าและสมบูรณ์กว่าสามารถมีเครือข่ายสอดแนมระหว่างประเทศที่กว้างขวางได้ หน่วยสอดแนมทางยุทธวิธีประเมินทีมและผู้เล่นแต่ละคนเพื่อระบุภัยคุกคามและจุดอ่อนทางยุทธวิธีของฝ่ายตรงข้าม แมวมองทางยุทธวิธีมักเกี่ยวข้องกับการวิเคราะห์ทีมและยุทธวิธี โดยทั่วไปแล้วหน่วยสอดแนมยุทธวิธีจะได้รับการว่าจ้างเต็มเวลาเนื่องจากความรู้และสิ่งที่ค้นพบถือเป็นสิ่งล้ำค่าสำหรับสโมสร

คุณต้องการอะไรในการเป็นแมวมอง?

นักฟุตบอลแต่ละคนในสนามรู้บทบาทของตนเองและสิ่งที่เขาควรทำเพื่อทำให้คู่ต่อสู้เป็นกลาง ตำแหน่งฟุตบอลมีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันและผู้เล่นทุกคนต้องมีความเข้าใจในเชิงลึกเกี่ยวกับงานของตนในสนาม ความเชี่ยวชาญของลูกเสือไม่ได้ จำกัด อยู่เพียงตำแหน่งเดียว พวกเขาจะเฝ้าดูผู้เล่นแต่ละคนเคลื่อนไหวและกระทำผิดพลาด จากสิ่งนั้นและความรู้ที่ครอบคลุมเกี่ยวกับกลยุทธ์ฟุตบอลพวกเขาจำเป็นต้องระบุความสามารถอย่างถูกต้อง

การมีส่วนร่วมในฟุตบอลถือเป็นความต้องการหลักสำหรับแมวมอง แม้ว่าจะไม่ได้บังคับว่าจะต้องเล่นในระดับสูง แต่การมีประสบการณ์โดยตรงกับฟุตบอลเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการระบุทักษะในการเป็นแมวมอง การเป็นผู้จัดการนักเรียนหรือการเล่นด้วยตัวเองจะให้ข้อมูลเชิงลึกที่ไม่เหมือนใครเกี่ยวกับฟุตบอลและความเข้าใจที่ดีขึ้นเกี่ยวกับเกม

 • ฉันต้องมีทักษะใดบ้างในการเป็นแมวมอง?
  • ต้องการความหลงใหลในทุกแง่มุมของฟุตบอลด้วยความรู้เชิงลึกที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับการเล่นเกมกฎและกลยุทธ์ แมวมองฟุตบอลมักจะเริ่มต่ำ บ่อยครั้งที่ผู้คนมีส่วนร่วมในการสอดแนมในฐานะกิ๊กด้านนอกเหนือจากงานประจำ ความหลงใหลเป็นกุญแจสำคัญในการสอดแนมฟุตบอล นี่ไม่ใช่งานประเภทที่ใครจะทำเงินได้หลายแสนดอลลาร์ต่อปีด้วยความพยายามเพียงเล็กน้อย พวกเขาต้องพร้อมที่จะลงทุนในการสอดแนมโดยไม่หวังผลตอบแทนมากนัก บางคนไม่ทำมัน อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ไม่ควรทำให้หมดกำลังใจ ระหว่างทางพวกเขาจะค้นพบวิธีอื่น ๆ ในการเชื่อมโยงอาชีพกับฟุตบอล
  • ทักษะการสื่อสารที่โดดเด่นช่วยให้สามารถส่งต่อข้อสังเกตของแมวมองผ่านทักษะการสื่อสารที่ยอดเยี่ยมทั้งในรายงานเป็นลายลักษณ์อักษรและพูด แมวมองมักจะต้องทำงานเป็นกลุ่มดังนั้นการมีทักษะในการสื่อสารที่ดีจึงเป็นสิ่งสำคัญหากใครก็ตามที่ต้องการความเป็นเลิศในอาชีพนี้ ปฏิสัมพันธ์ที่สร้างสรรค์กับเพื่อนร่วมงานและผู้บังคับบัญชาเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับความสำเร็จในลีก พวกเขาจะแนะนำฉันได้ดีขึ้นและแนะนำวิธีการเป็นแมวมอง
  • การสอดแนมฟุตบอลยังจำเป็นต้องตัดสินตัวละครโดยสังเขปโดยมักจะไม่โต้ตอบโดยตรงกับบุคคลที่สังเกตเห็น ความยืดหยุ่นในการทราบว่าเมื่อใดควรใช้กลยุทธ์และเมื่อใดที่จะลดการสูญเสียด้วยโอกาสในการขายไม่ได้ผล ในขณะที่ดูผู้เล่นในสนามที่มีความสามารถในการตัดสินจุดแข็งของพวกเขาได้อย่างแม่นยำจากระยะไกลทักษะการสังเกตที่ยอดเยี่ยมนั้นจำเป็นสำหรับการเป็นแมวมอง
  • แมวมองหลายคนทำให้มันกลายเป็นอาชีพโดยทำตามคนที่ใช่ การสร้างความสัมพันธ์ที่มีค่าและการได้อยู่ต่อหน้าหน่วยสอดแนมคนอื่น ๆ ระหว่างทางจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับแมวมองที่ต้องการ ในแง่นี้การได้เล่นในทีมฟุตบอลอาจมีคุณค่าอย่างมากเพราะใคร ๆ ก็รู้จักบางคนอยู่แล้ว
  • ความอดทนเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับแมวมองเช่นกัน การสอดแนมฟุตบอลเป็นงานที่ต้องใช้จิตใจและเวลาอย่างเข้มข้น ต้องดูวิดีโอการแข่งขันหลายชั่วโมงและจดบันทึกบันทึกการเคลื่อนไหวที่สำคัญความผิดพลาดหรือความผิดของผู้เล่นทุกคนในทีม ความอดทนที่จะยอมรับว่าไม่ใช่ลูกค้าทุกคนที่จะเล่นออกไปและจะไม่พบสิ่งที่คุ้มค่า การวิเคราะห์เกมเพียงอย่างเดียวนั้นต้องใช้เวลาหลายชั่วโมง

แมวมองมีรายได้เท่าไหร่?

แมวมองได้รับเงินเดือนขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ รวมทั้งชื่อเสียงของสโมสรที่มีการจ้างแมวมองและบทบาทเฉพาะที่ดำเนินการ แมวมองมีรายได้ประมาณ 20,000 ปอนด์ต่อปี แต่มีหลายรูปแบบในอุตสาหกรรมนี้ รายงานกล่าวว่าหน่วยสอดแนมที่มีประสบการณ์ 6-10 ปีส่วนใหญ่สร้างรายได้จาก $ 50k ถึง $ 100k ต่อปีในขณะที่หน่วยสอดแนมที่มีประสบการณ์มากกว่า 16 ปีส่วนใหญ่จะได้รับ $ 100 ถึง $ 125k แมวมองได้เงินเดือนก็ไม่มีอะไรพิเศษเกินไปและแน่นอนว่านี่ไม่ใช่งานประเภทที่ใครบางคนจะเปลี่ยนมาหาเงินเป็นจำนวนมาก ยิ่งไปกว่านั้นแมวมองจะได้รับรางวัลเป็นโบนัสหากสโมสรเซ็นชื่อผู้เล่นที่พวกเขาวิเคราะห์และแนะนำในท้ายที่สุด

ฉันสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรการสอดแนมได้ที่ไหน

ปริญญาไม่ใช่สิ่งจำเป็นสำหรับลูกเสือ แต่เป็นที่ต้องการอย่างมาก รายงานกล่าวว่าหน่วยสอดแนมที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีมักจะจบปริญญาตรีด้านการจัดการกีฬาธุรกิจการตลาดหรือการขาย แม้ว่าการศึกษาระดับปริญญาอาจไม่ใช่ข้อกำหนดเบื้องต้นสำหรับการเป็นแมวมอง แต่การจัดการกีฬาหรือโปรแกรมการขายจะแนะนำทักษะที่แข็งและอ่อนนุ่มที่สำคัญ สิ่งเหล่านี้จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับแมวมองที่ต้องการ นอกเหนือจากปริญญาแล้วควรพิจารณาให้จบหลักสูตรการสอดแนม นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรการเรียนการสอนลูกเสือออนไลน์อีกมากมาย ทุกหลักสูตรได้รับการถ่ายทอดโดยครูสอนพิเศษที่มีคุณวุฒิและมีประสบการณ์รวมถึงแมวมองฟุตบอลอาวุโสชั้นยอดจากทีมที่มีชื่อเสียง ค่าธรรมเนียมหลักสูตรการสอดแนมนั้นค่อนข้างสูง แต่หลักสูตรที่ครอบคลุมและทีมผู้สอนที่มีประสบการณ์จะมอบโอกาสในการเรียนรู้ที่ไม่มีใครเทียบได้

ข้อสรุป

ลูกเสือเดินทางระยะทางเพื่อครอบคลุมเกมและประเมินผู้เล่นในขณะที่ไม่จำเป็นก็ช่วยได้อย่างแน่นอน นอกเหนือจากการมีความรู้อย่างใกล้ชิดเกี่ยวกับฟุตบอลและเข้าใจความต้องการของตำแหน่งต่างๆแล้วแมวมองในยุคปัจจุบันควรมีความเข้าใจในเทคโนโลยีด้วย

 

คุณอาจชอบ: